Đánh xi giày da tại nhà như thế nào là đúng cách

Giày da đi lâu ngày sẽ bị bụi bẩn làm giày trở nên dơ và cũ. Một trong những biện pháp thường được nhiều người áp dụng là đánh xi giày. Tuy nhiên, nếu không có điều kiện và thời gian, bạn có thể mua xi về và tự đánh giày da tại nhà. Bạn có thể tham khảo các bước chúng tôi gợi ý dưới đây.

Thứ nhất, xử lý xi cũ

Trước hết bạn phải xử lý xi cũ trên giày của mình bằng cách sử dụng dung dich tẩy xi. Nếu không có thì bạn có thể sử dụng nước tẩy móng tay hay còn gọi là axeton để dùng tạm. Bên cạnh đó, bạn cũng cần lưu ý là phải lau sạch bụi và đất trên giày trước khi tẩy xi nhé

Thứ hai, thoa kem dưỡng

Để da được phục hồi bề mặt thì cần sử dụng một số loại sản phẩm dưỡng da cho giày. Thông thường, trên thị trường hiện nay có xà phòng cho da, kem dưỡng dầu chồn và một số loại kem dưỡng khác riêng dành cho da giày.

Tại sao chúng ta phải thực hiện việc thoa kem dưỡng cho da? Bởi vì việc này sẽ giúp da mềm hơn, loại bỏ bớt bụi còn sót và giúp hấp thụ xi mới tốt hơn.

Thứ ba là đánh xi

Bạn dùng bàn chải đã được thấm xi rồi đánh lên trên bề mặt giày một cách đều tay. Việc đánh xi này sẽ giúp cho da giày được phục hồi màu. Điều đó có nghĩa là đây là một bước khá quan trọng. Bạn nhớ đánh thật đều tay để đôi giày được hoàn thiện hơn.

Cuối cùng là đánh xi bóng

Bạn quấn khăn hoặc mảnh vải cotton quanh đầu ngón trỏ và ngón giữa rồi chấm xi. Sau đó, bạn đánh hình vòng tròn nhỏ trên bề mặt giày. Bạn nên đánh nhiều lớp để giày sáng hẳn. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý là nên để cho giày khô giữa mỗi lần đánh nhé.

Trên đây là những bước hướng dẫn đánh xi giày của Hatati. Bạn có thể tham khảo để “hô biến” đôi giày da của mình trở nên thật sang trọng nhé.

Xem thêm:

Cách phân biệt ví da bò

ví da bò handmade

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *