Đốt ví da bò: có cháy không?

Thực tế hiện nay, có rất nhiều khách hàng vẫn tin rằng cách nhận biết da bò thật giả bằng cách đốt thử sản phẩm, hơ lửa qua da bò, nếu là da thật sẽ không bị nhăn, sun lại, nếu đốt ví da bò sẽ có mùi khét của hợp chất hữu cơ còn da giả sẽ bị vón cục lại. Vì rất rất nhiều người muốn chắc chắc sản phẩm mình mua là da thật 100% . Vậy nên nhiều cửa hàng bán hàng vì lợi nhuận đã tung tin đồn với khách hàng là bên em bao đốt, kiểm tra bằng lửa v..v.. Điều này vô hình chung làm cho tâm trí người mua bị tiêm nhiễm tư tưởng ý thức rằng da thật đốt sẽ không cháy, nhưng liệu rằng đây có phải là sự thật?

Điều này vô hình chung làm cho tâm trí người mua bị tiêm nhiễm tư tưởng ý thức rằng da thật đốt sẽ không cháy

1. Hiểu đúng về cách đốt da bò để kiểm tra thật – giả

Như chúng ta đã biết, lửa là loại năng lượng mạnh mẽ. Bất cứ thứ gì cũng có thể bị lửa đốt cho dù là sắt thép, kim cương..v..v. Da thật cũng vậy. Điểm khác ở đây, da thật không bùng cháy thành ngọn lửa như da giả. Tuy nhiên, khi bị đốt, da thật sẽ bị co rút và ám màu tro. Vậy nên, dùng lửa để phân biệt da thật là PHƯƠNG PHÁP SAI VÀ KHÔNG NÊN DÙNG.

Như vậy lửa có thể đốt cháy mọi thứ kể cả da thật và giả da, vấn đề ở đây là khi cháy sẽ ra cái gì đây là một thắc mắc lớn.

+ Đối với giả da: giả da khi cháy sẽ nổi bọt, dễ tan chảy thành chất lỏng (vì có thành phần nhựa), tỏa ra mùi khét của nhựa như mùi đốt túi nylon.

+ Đối với da thật: da thật cháy sẽ ra muộn than, có mùi khét của hợp chất hữu cơ giống mùi tóc lông bị cháy.

2. Do đâu các cửa hàng bán đồ da tuyên truyền là đốt da không cháy ?

Đây là một cú lừa – chiêu trò trong kinh doanh, nhà bán có thể quay clip đốt da simili ( giả da) ngay trước mắt chúng ta nhưng không bao giờ cháy. Nếu bạn xem video bên dưới có thể thấy, động tác test lửa có vẻ rất chuyên nghiệp, nhưng lửa hơ như vậy chỉ làm cho vật liệu bị nóng lên. Đây là kĩ thuật ảo giác khiến ta tưởng rằng tấm da bị đốt, nhưng thực tế da chỉ ấm lên không hơn không kém. Có những vị khách hào hứng cũng muốn thử nên đã đốt đi một chiếc ví trị giá nửa triệu đồng. Nhưng chúng tôi không hề cảm thấy trách móc, vì đơn giản khi chúng ta đặt mình vào suy nghĩ của nhau sẽ hiểu nhau hơn.Vì thế đừng vì những lời xúi dại của người khác mà đốt đi sản phẩm thật, tiền mất mà tật mang.

Không phải chỉ có cách đốt mới nhận biết da bò thật, còn rất nhiều cách nhận biết khác có thể nhận biết bằng mắt thường như: Da thật khi nhìn bằng mắt sẽ thấy bề mặt hơi thô ráp, có các đường vân rất rõ và tự nhiên hoặc có những vết lồi lõm…

Đọc thêm bài viết về cách nhận biết da thật – da giả để hiểu rõ hơn :5 mẹo để phân biệt nhanh nhất

Sau bài viết này hy vọng các bạn có cách nhìn văn minh hơn trong việc thử da thật giả. Đốt da để thử là phương pháp không được khuyến khích khi bạn bước vào một cửa hàng thời trang hay mua hàng ở bất kì đâu ở nước ngoài. Thay vì đó, hãy sử dụng nhưng phương pháp hết sức chuyên nghiệp văn minh tiến bộ và đơn giản như trên để chắc chắn bạn mua được sản phẩm da thật 100% chuẩn. Hãy là người tiêu dùng thông thái bạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *